5 cách sử dụng năng lượng mặt trời quanh ta

Bạn đang ở: Trang chủ / Tin tức / 5 cách sử dụng năng lượng mặt trời quanh ta
5 cách sử dụng năng lượng mặt trời quanh ta

Với những ưu điểm vượt trội mà ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã và đang mang lại, có vô số cách để cùng lúc tiết kiệm được ngân sách cho chúng ta – và nguồn năng lượng cho hành tinh này. Nếu bạn không muốn thực hiện lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời đầy đủ các thành phần chuyên nghiệp tốn nhiều chi phí và phức tạp để cung cấp nguồn điện cho toàn bộ ngôi nhà, bạn có thể bắt đầu với 5 cách sử dụng năng lượng mặt trời quanh ta ngay hôm nay.

5-cach-su-dung-nang-luong-mat-troi-1

1. Đèn năng lượng mặt trời trong nhà.

Bạn có thể tiêu tốn vô số nguồn tài nguyên năng lượng với chi phí đắt đỏ khi sử dụng bóng đèn bình thường. Đèn năng lượng mặt trời trong nhà là sự lựa chọn ổn định và thân thiện môi trường khi nó đã trở thành nguồn năng lượng cốt yếu mà chúng ta tìm kiếm để thay thế nguồn năng lượng thông thường.

Thay vì sử dụng bóng đèn dùng năng lượng được truyền đi bằng điện, hãy sử dụng đèn bàn và đèn trần dùng năng lượng mặt trời để thắp sáng ngôi nhà vào ban đêm. Cũng giống như đèn ngoài trời, đèn trong nhà bắt năng lượng của ánh sáng ban ngày và lưu trữ lại trong thỏi pin nhỏ bằng ánh sáng đó.

5-cach-su-dung-nang-luong-mat-troi-2

2. Đèn năng lượng mặt trời sân vườn.

Bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để thắp sáng khu vực ngoài trời. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng bên ngoài để thắp sáng đường hoặc khu vực ngoài sân không hề đắt và có thể mua nhiều kiểu khác nhau. Bộ phận hấp thụ năng lượng mặt trời được đặt ở đỉnh của bóng đèn để thu thập năng lượng từ mặt trời và lưu trữ nó trong thỏi pin trong bóng đèn.

Vào ban đêm, thỏi pin sẽ cung cấp năng lượng cho bóng đèn. Những phiên bản trước của đèn năng lượng mặt trời này không cung cấp được nhiều ánh sáng, những cải tiến gần đây trong bộ thu năng lượng và kỹ thuật tạo pin đã tạo ra vài cách thu nguồn năng lượng mặt trời mạnh mẽ để chiếu sáng. Những loại đèn này là cách tốt nhất để mắt thấy tai nghe năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào trước khi bạn chi ra hàng triệu đồng để lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời chuyên nghiệp.

5-cach-su-dung-nang-luong-mat-troi-3

3. Bộ sạc bằng năng lượng mặt trời.

Điện thoại, laptop, máy MP3 và bất cứ thiết bị điện nào đều có thể được sạc bằng năng lượng mặt trời. Có nhiều bộ sạc năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay sạc được cho cả pin bên trong (như pin điện thoại) hoặc sạc cho pin C, D, AA, và AAA dùng cho các thiết bị điện khác.

Những bộ sạc này có nhiều loại dây với kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng loại thiết bị. Dùng năng lượng mặt trời để sạc cho các thiết bị điện mà bạn dùng mỗi ngày có thể giảm một lượng nhỏ hóa đơn tiền điện cho bạn mỗi tháng.

5-cach-su-dung-nang-luong-mat-troi-4

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Trong một phần nhỏ của chi phí cho một hệ thống năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, bạn có thể lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời để tạo ra nước nóng cho gia đình. Hệ thống này dùng được trong nhiều loại khí hậu và nguồn nhiên liệu mà hệ thống này dùng là ánh sáng mặt trời hoàn toàn miễn phí. Những hệ thống này bao gồm luôn cả bồn chứa và bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời.

Có hai loại hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời: ống thủy tinh – tấm phẳng. Hầu hết các máy nước nóng năng lượng mặt trời cần bồn chứa cách nhiệt tốt và bộ kết nối vào – ra với bộ thu nhiệt. Trong một ngày nắng tốt thì nước nóng lên đến 950C, nếu vào ngày thiếu nắng thì chỉ cần 2-3 giờ có nắng thì sẽ có nước nóng để xài.

5-cach-su-dung-nang-luong-mat-troi-5

5. Bể bơi và bồn tắm nước nóng.

Nhiều bể bơi và bồn tắm nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước. Các máy năng lượng mặt trời được thiết kế để giảm đi việc dùng ga hoặc điện, tiết kiệm hóa đơn làm nóng cho gia đình. Các loại  bể bơi và bồn tắm kiểu cũ có thể không được thiết kế cho hệ thống năng lượng mặt trời, nhưng bạn có thể mua bộ dụng cụ năng lượng mặt trời dành cho hồ bơi để thay thế cho máy làm nóng hiện tại.

Thậm chí bạn có thể mua bộ lọc váng năng lượng mặt trời để làm sạch bể bơi và spa. Chi phí mà bạn bỏ ra cho bộ dụng cụ này chắc chắn sẽ được thu hồi trong thời gian sử dụng khi nó tiết kiệm năng lượng cho bạn.

Viết bởi Galile