7 cách bảo vệ môi trường

Bạn đang ở: Trang chủ / Tin tức / 7 cách bảo vệ môi trường
năng lượng mặt trời

Tất cả chúng ta ai cũng đều muốn bảo vệ hành tinh này, nhưng hầu hết chúng ta đều quá bận hay quá lười biếng để tạo nên sự thay đổi lớn có thể thay đổi lối sống của chính mình và bảo vệ được môi trường xung quanh.

Có 7 thói quen đơn giản có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn để tạo nên sự khác biệt. Ở đây không có gì mới mẻ cả nhưng nếu bạn thực hiện theo ít nhất một vài kỹ năng sau đây, bạn có thể tự hào về chính bản thân mình trong việc tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường.

1. Sử dụng bóng đèn huỳnh quang:

Thật sự thì những chiếc bóng đèn này có thể đắt hơn nhưng chúng có tuổi thọ dài hơn và tiết kiệm được năng lượng hơn nên hóa đơn tiền điện chắc chắn sẽ giảm.

2. Quyên góp

Bạn có hàng đống quần áo hay đồ đạc muốn bỏ đi. Nếu chúng vẫn còn dùng được, hãy đem chúng cho những người nào cần. Bạn có thể chọn kết hợp theo cách như sau: cái thì đem quyên góp hoặc cái bán được thì đem bán có thể kiếm thêm được một ít tiền. Với việc này bạn không chỉ bảo vệ được môi trường mà còn góp phần tạo nên những hành động tốt đẹp.

3. Tắt các thiết bị

Khi bạn không sử dụng các thiết bị trong nhà thì hãy tắt chúng đi. Ví dụ bạn không xem tivi, hãy tắt nó đi. Tắt đèn khi ra khỏi phòng (thậm chí bạn có quay trở lại). Đó là thói quen có thể dễ dàng tập được và giúp bạn tiết kiệm được một khoảng khá.

4. Đi bộ hoặc xe đạp

Lái xe là một trong những thứ gây ô nhiễm lớn nhất. Nếu bạn muốn dùng xe, hãy hỏi bản thân với hỏi câu sau: bạn có cần thiết không? Đi bộ hay dùng xe đạp nếu đường đi không quá dài.

5. Rò rỉ vòi nước

Bị rò rỉ vòi nước, đó là nguyên nhân chính gây tăng hóa đơn tiền nước. Trung bình 120 lít nước bị thất thoát do rò rỉ vòi nước.

6. Nước mưa

Hãy nghĩ về việc tái sử dụng nước mưa. Loại nước này có thể được dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

7. Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sự lựa chọn kinh tế: Một nguyên do đáng kể khác để xài máy nước nóng năng lượng mặt trời là vấn đề tài chính. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả trong việc tiết kiệm tiền, giảm thiểu năng lượng khi dùng điện để làm nóng nước cho chúng ta và còn giảm được khí thải cacbon. Chúng ta dùng năng lượng mặt trời để làm nóng nước, một loại năng lượng hoàn toàn từ tự nhiên và tái tạo được.

Danh sách trên có thể không được gọi là đầy đủ nhưng nó góp phần vào việc bảo vệ môi trường, những kỹ năng đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách.

Viết bởi Galile