Lý do để dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn đang ở: Trang chủ / Tin tức / Lý do để dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng tự nhiên.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể giảm sự phụ thuộc của bạn vào các tiêu hao năng lượng khác, chẳng hạn như nhiên liệu hóa thạch, dầu mỏ. Nó giúp giảm sự phụ thuộc của quốc gia vào các nguồn nhiên liệu nước ngoài. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tốt và đáng tin cậy như các nguồn năng lượng hóa thạch hiện có. Khi mặt trời bắt đầu chiếu sáng thì bạn sẽ có ngay nguồn năng lượng.

Không hoặc rất ít tác động môi trường.

Một sự thật là hầu hết các nguồn năng lượng mà chúng ta có được là từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch. Việc này dẫn đến hàng loạt các vấn đề về môi trường, bao gồm cả thay đổi khí hậu do con người, mưa axit, sức khỏe của các thực vật cũng bị ảnh hưởng. Việc sử dụng các năng lượng hạt nhân kéo dài, các sản phẩm bị nhiễm độc cũng là xuất phát của vấn đề.

Nhưng tại sao lại phải mạo hiểm với môi trường, trong khi chúng ta có thể sử dụng lợi ích từ mặt trời được tạo ra miễn phí trên trái đất và đã sẵn sàng trong việc sử dụng nguồn năng lượng riêng cho chúng ta. Với ngoại lệ nhỏ là cần nhà máy để chế tạo công cụ bắt sức nóng của mặt trời, sẽ không có một tác động môi trường nào từ việc tạo ra năng lượng mặt trời tại nhà cả.

Lợi ích từ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lợi ích tài chính

Khi bạn đã quyết định chọn dùng năng lượng mặt trời để thay thế toàn bộ hoặc một phần các tiện ích mà bạn đang sử dụng, điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho bạn. Năng lượng điện mặt trời cũng rất phổ biến nhưng không cung cấp năng lượng mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí nhiều bằng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Thật rõ ràng khi nó tiết kiệm cho bạn 50%-100% chi phí hóa đơn đun nước nóng, bù lại bạn chỉ cần bỏ ra chi phí cho một máy nước nóng và dùng đến hơn 30 năm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cung cấp cho bạn nhiều lợi ích hơn các loại máy nước nóng thông thường. Ngoài việc giảm được giá thành trong việc làm nóng nước, bạn cũng sẽ trực tiếp giảm được lượng khí thải nhà kính (giảm carbon dioxit, CO2 thoát ra không khí), bằng cách ấy góp phần bảo vệ sức khỏe cho môi trường.

Nguồn năng lượng thiên nhiên sẽ được bảo vệ bằng cách chuyển sang máy nước nóng năng lượng mặt trời, nó chỉ phụ thuộc vào vài yếu tố như: kích cỡ bộ thu nhiệt và bồn chứa, năng suất thiết bị, lượng ánh nắng mặt trời tại địa phương, và quan trọng nhất là lượng nước bạn dùng. Một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu biểu sẽ giảm được 80-90% chi phí đun nước nóng hằng năm. Bạn có thể yên tâm rằng một máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể cung cấp cho bạn 1500-3000 kWh năng lượng tương đương 900.000 đồng – 1.800.000 đồng mỗi năm, nó chỉ phụ thuộc vào lượng nước bạn dùng và khí hậu từng vùng.

Nước nóng năng lượng mặt trời trong gia đình góp phần làm giảm vài triệu tấn CO2 mỗi năm khí thải nhà kính. Thực vậy, một hệ thống máy dùng năng lượng tự nhiên như vậy sẽ loại bỏ được đến 2 tấn CO2 mỗi năm, đó là tỉ lệ mà bạn có thể bảo vệ môi trường. Bằng cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn có thể tạo ra được sự khác biệt.

Bài viết bởi Galile