Nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời

Bạn đang ở: Trang chủ / Tin tức / Nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời

Nhu cầu sử dụng năng lượng

Nhu cầu đun một ít nước đủ nóng cho một lượng người dùng trong gia đình gần như là liên tục, chúng ta cần nước nóng cho các hoạt động tắm giặt, rửa chén và nhiều thứ khác. Trong một năm có 302 lít nước được đun bằng điện và trung bình mất khoảng 10.000.000 đồng, sử dụng 4800 kWh điện để đun nước nóng, điều đó góp phần vào khoảng 2993 kg CO2 thải ra không khí.

Năng lượng đốt nóng bằng ga đỡ hao phí hơn, nhưng nó vẫn tốn khoảng 400$ và 1769 kg CO2 thải ra mỗi năm.

Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên

Chúng ta vẫn còn một lựa chọn xanh cho môi trường hiệu năng cao và không cần tốn phí đun nước, lấy lại được nguồn năng lượng tiêu phí. Năng lượng mặt trời nguồn năng lượng sạch tuyệt vời: nguồn nhiên liệu, ánh nắng vô hạn, miễn phí và không có khí thải khi chuyển sang nguồn năng lượng dùng được.

Có một vấn đề với năng lượng mặt trời hầu hết chúng ta đều biết là khả năng của nó khi chuyển sang nguồn năng lượng khác. Kỹ thuật quang điện mặt trời hoặc PV cho hiệu suất thấp khi chuyển năng lượng mặt trời thành điện thấp hơn tua bin gió.

downloadNhưng khi nói về việc đun nóng nước (ngược lại với việc dùng năng lượng mặt trời để tạo ánh sáng cho đèn hoặc tạo âm thanh) ánh sáng mặt trời không cần chuyển thành điện. Nó cần chuyển sang sức nóng. Và việc chuyển nó thành sức nóng thì không thành vấn đề.

Trong lõi của máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ dùng ánh sáng để làm nóng nước. Tương tự như việc bạn đặt một ly trà đá dưới nắng mặt trời: trong khoảng thời gian ngắn, sẽ không còn đá nữa. Một máy nước nóng năng lượng mặt trời trong nhà sẽ tiện lợi, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng năng lượng mặt trời

Máy năng lượng mặt trời đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn năng lượng sạch, đáng tin cậy trong tương lai ở Việt Nam. Chúng có rất nhiều lợi ích và đa dạng. Chúng ta dùng những công nghệ này sẽ thu được lợi ích trực tiếp và ngay tức thì.

Sử dụng năng lượng mặt trời sẽ cho ngay lợi ích về bảo vệ môi trường. Điện thường được tạo ra bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu, ga. Việc đốt cháy các nhiên liệu trên sẽ thải ra rất nhiều chất ô nhiễm môi trường vào không khí, như cacborn dioxit (CO2), sunphua dioxit (SO2) và nitrogen oxit (NOx), những loại gây ra mưa oxit và sương mù.

Cacbon dioxit từ đốt nhiên liệu hóa thạch là thành phần quan trọng trong việc tạo ra hiệu ứng nhà kính. Những khí thải này được các nhà khoa học khí tượng dự đoán chúng gây ảnh hưởng xấu đến môi trường toàn thế giới.

Đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch giải phóng hơn 6 triệu tấn cacbon vào không khí mỗi năm. Nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời có thể giúp đỡ  về nhu cầu tăng năng lượng trong khi lại giảm được ô nhiễm, ngăn chặn được sự phá hủy môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời thay cho năng lượng hóa thạch với nhiều lý do:

  • Đó là năng lượng sạch. Thậm chí cộng thêm cả lượng khí thải liên quan đến sản xuất pin năng lượng mặt trời, thì máy quang điện sản xuất ra ít hơn 15% cacbon dioxit so với việc đốt than đá. Sử dụng năng lượng mặt trời để thay thế nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống có thể ngăn chặn thải ra các chất ô nhiễm đến không khí xung quanh chúng ta.
  • Sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho hàng triệu ngôi nhà giảm được 4.3 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương việc giảm được 850.000 chiếc xe hơi lưu thông trên đường.
  • Năng lượng mặt trời sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn các nguồn năng lượng truyền thống. Sử dụng năng lượng từ ánh nắng mặt trời có thể thay thế được nguồn năng lượng từ tài nguyên thiên nhiên như dầu hỏa, khí đốt và ga.
  • Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo. Một số nhà khoa học và các chuyên gia công nghệ ước tính nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời có thể cung cấp một nửa nhu cầu năng lượng cho thế giới trong 50 năm tới, thậm chí nhu cầu năng lượng ngày càng lớn mạnh.

Viết bởi Galile